Ngày 20/9, huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Tới dự có Ông Quàng Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục -  Đào tạo tỉnh Sơn La; Ông Hoàng Văn Vạn, Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng 63 đơn vị trường học trong toàn huyện.

Hội nghị tổng kết năm học 2023 - 2024 triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025

Năm học 2023-2024 sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn tiếp tục đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn và kết quả tham gia các giải thi đấu thể dục, thể thao duy trì trong tốp đầu toàn tỉnh; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 99,92 % (tăng 0,24% so với năm 2023); toàn huyện có 44/63 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 69,84%, đạt 113% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo được quan tâm, triển khai hiệu quả.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương” Năm học 2024-2025, huyện Mai Sơn tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tiếp tục đổi mới quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; đổi mới quản trị nhà trường theo hướng đẩy mạnh số hóa, tinh gọn, hiện đại, minh bạch. Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với tất cả các khối lớp. Tổ chức các phương pháp dạy học linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. Phối hợp tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; sử dụng hồ sơ sổ sách điện tử; hoàn thiện và khai thác có hiệu quả cơ sở dữ liệu ngành. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa, tăng cường các nguồn lực để đầu tư cho giáo dục. Đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, hoàn thành và duy trì các tiêu chí về trường học, giáo dục đối với các xã trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2025.

Ông Quàng Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở GD -ĐT tỉnh Sơn La trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 05 tập thể

Ông Hoàng Văn Vạn - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Sở GD cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Ông Ngô Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi- kỳ thi- hội thi cấp tỉnh và cấp quốc gia

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 05 tập thể; Sở Giáo dục và Đào tạo Giấy khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân; Uỷ ban nhân dân huyện Mai Sơn tặng Giấy khen cho 42 tập thể và 564 cá nhân; Công nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 254 cá nhân; công nhận Danh hiệu Lao động tiên tiến cho 44 tập thể và 2.595 cá nhân có thành tích xuất sắc. Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi, hội thi, kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia trong năm học 2023-2024./.