Sáng ngày 02/10/2024, Uỷ ban nhân dân huyện Mai Sơn tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.

Dự chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; đồng chí Hoàng Thị Hồng - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ; đồng chí Ngô Minh Tuấn - Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Lãnh đạo Thư viện tỉnh Sơn La; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện uỷ; các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, cơ quan, đơn vị thuộc Uỷ ban nhân dân huyện; Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn; Ban Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng của các xã, thị trấn; Lãnh đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện; các thầy giáo, cô giáo và 1.250 học sinh Trường THCS 19/5.

Đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ (người ngồi bên phải) dự buổi Lễ

Đồng chí Ngô Minh Tuấn - Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện phát biểu khai mạc buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ Khai mạc đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tổ chức thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục và những nơi công cộng; tổ chức đoàn xe lưu động tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ. Tăng cường các hoạt động thư viện trường học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tối ưu hóa nền tảng công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng hoạt động; giới thiệu, nhân rộng các mô hình quản lý, tổ chức các hoạt động thư viện trường học tiêu biểu, điển hình; tổ chức các hoạt động giao lưu, các cuộc thi, các buổi tọa đàm, tổ chức các Hội sách để giới thiệu sách mới, tạo không gian giao lưu giữa tác giả và độc giả; thành lập các câu lạc bộ đọc sách báo theo chủ đề, độ tuổi, giúp mọi người cùng nhau đọc và chia sẻ cảm nhận... nhằm khuyến khích học sinh, học viên, giáo viên, cán bộ quản lí, người dân tham gia đọc sách; phát động học sinh, học viên và người dân quyên góp sách xây dựng tủ sách lớp học cho các trường vùng sâu, vùng xa.

Cũng tại buổi Lễ Khai mạc Uỷ ban nhân dân huyện đã mời Thư viện tỉnh Sơn La, đồng thời giao các Trường Tiểu học và THCS Bình Minh, Tiểu học và THCS Hoàng Văn Thụ, Tiểu học Cò Nòi, Tiểu học thị trấn Hát Lót, THCS 19/5, THPT Cò Nòi, Mầm non Cò Nòi 1, Mầm non Cò Nòi tổ chức trưng bày, giới thiệu các gian thư viện xanh, thư viện thân thiện, tủ sách góc lớp, thư viện lưu động, thư viện linh hoạt, thư viện điện tử,... đặc biệt là thư viện lưu động đến từ Thư viện tỉnh Sơn La với nhiều cuốn sách hay thu hút sự quan tâm của đại biểu dự Lễ và đông đảo học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn tham gia đọc sách.

Mô hình Thư viện xanh - Trường Tiểu học và THCS Bình Minh

Mô hình Thư viện linh hoạt - Trường Tiểu học Cò Nòi

Mô hình Thư viện thân thiện - Trường Mầm non Cò Nòi, Mầm non Cò Nòi 1

Mô hình Thư viện kết nối - Trường THCS 19/5

Mô hình Thư viện lưu động - Thư viện tỉnh Sơn La

Đông đảo học sinh dự Lễ Khai mạc

Với những hoạt động sinh động, nội dung thiết thực, việc tổ chức chu đáo của Uỷ ban nhân dân huyện trong Tuần lễ đã góp phần phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời - một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công./.

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn.