Thực hiện kế hoạch số 81/KH-PGDĐT ngày 03/02/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn tổ chức Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp tiểu học huyện Mai Sơn, năm học 2022 - 2023. Từ ngày 24/02/2023 đến ngày 25/02/2023, Cụm Tiểu học số 3, gồm các trường: TH&THCS Chu Văn Thịnh, TH&THCS Mường Bon, TH&THCS Nà Ban; TH&THCS Mường Bằng, TH&THCS Nà Sản, TH&THCS Chiềng Mung  đã tổ chức Hội thi giao lưu Tiếng Việt của chúng em.

Đến dự Hội thi có các đồng chí cán bộ quản lý 6 nhà trường cùng 200 thầy cô giáo, 42 học sinh tiêu biểu được tuyển chọn qua hội thi của 6 nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh các em học sinh tới dự thi và cổ vũ.  Hội thi tổ chức với các nội dung:Chào hỏi - làm quen, hiểu biết kiến thức, năng khiếu, em nói về ý tưởng, ước mơ.

Hình ảnh tiểu biểu của nội dung năng khiếu trong ngày hội

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 1 giải Nhì; 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nội dung hùng biện (em nói về ý tưởng, ước mơ), đồng thời trao 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các tập thể tiêu biểu trong hội thi “Giao lưu Tiếng Việt của chúng em”.

Hình ảnh tiêu biểu trong nội dung kiến thức của hội thi

Hội thi “Giao lưu Tiếng Tiệt của chúng em” có tác động thúc đẩy và phát huy vai trò của người giáo viên, động viên khích lệ các thầy cô giáo chăm lo rèn luyện, gìn giữ nét văn phong, duy trì những nền nếp thói quen tốt, nâng cao kiến thức của Tiếng Việt trong học tập của học sinh, đồng thời cũng là dịp để học sinh trau dồi các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, bày tỏ cảm xúc… góp phần thúc đẩy phong trào thi đua, tăng cường tính giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ trong các nhà trường, phù hợp với tâm sinh lứa tuổi học sinh tiểu học nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nguồn: Trường Tiểu học và THCS Chu Văn Thịnh./.