KHAI GIẢNG LỚP XOÁ MÙ CHỮ CHO NGƯỜI DÂN VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ THUỘC TIỂU DỰ ÁN 1 - DỰ ÁN 5

Thực hiện Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 14/6/2024 của Uỷ Ban nhân dân huyện Mai Sơn về Kế hoạch mở lớp xóa mù chữ cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc tiểu dự án 1-Dự án 5, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Phiêng Pằn huyện Mai Sơn năm 2024 và Kế hoạch số 90 /KH-BCĐ ngày 02/01/2024 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Phiêng Pằn về Kế hoạch mở lớp xóa mù chữ trên địa bàn xã Phiêng Pằn, năm 2024.

Sáng ngày 05/7/2024, tại bản Ta Lúc, Trường Tiểu học Phiêng Pằn, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Phiêng Pằn tổ chức lễ khai giảng lớp Xóa mù chữ giai đoạn 1 năm 2024 sử dụng nguồn vốn UBND huyện giao thực hiện Tiểu dự án 1, dự án 5 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí: Nguyễn Vĩnh Hà - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo khai giảng

Tới dự và chỉ đạo Khai giảng đồng chí Nguyễn Vĩnh Hà - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn đã phát biểu chỉ đạo khai giảng yêu cầu thực hiện tốt một số nội dung sau:

Đề nghị Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phiêng Pằn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phiêng Pằn và cấp uỷ, Ban quản lý các bản trên địa bàn xã vận động học viên ra lớp đầy đủ, tổ chức dạy chương trình xóa mù chữ theo kế hoạch; báo cáo bằng văn bản với cấp có thẩm quyền để được kiểm tra, nghiệm thu theo quy định.

Đối với các thầy giáo, cô giáo phân công giảng dạy đề nghị thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch; đổi mới phương pháp dạy học để giúp học viên dễ dàng tiếp cận, dễ hiểu để đạt kết quả cao nhất.

Đối với 40 học viên theo học lớp xoá mù chữ cần sắp xếp công việc để tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực nghiên cứu sách giáo khoa, ghi chép để có kết quả học tập cao; đồng thời chấp hành tốt các nội quy, quy chế của lớp học.

Đồng chí: Cà Văn Hưng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phiêng Pằn phát biểu

Ảnh học viên nhận tài liệu học và văn phòng phẩm

Ảnh: Học viên nhận Tài liệu và đồ dùng học tập

Nội dung, chương trình giảng dạy Xóa mù chữ thực hiện theo Thông tư số 33/2021/TT- BGDĐT ngày 26/11/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình xóa mù chữ; Công văn số 640/BGDĐT-GDTX ngày 01/3/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình xoá mù chữ. Giai đoạn 1: Gồm 03 môn học (Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội). Tổng thời lượng là 1.005 tiết; chia 03 kỳ học (kỳ 1, kỳ 2, kỳ 3).

Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao cùng với nỗ lực vượt khó trong học tập của các học viên, tin tưởng rằng Lớp xoá mù chữ cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Phiêng Pằn sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Tin ảnh: Cà Hưng