TRẢI NGHIỆM " BÉ TẬP LÀM CHÚ BỘ ĐỘI" CỦA CÁC BÉ 5 - 6 TUỔI TRƯỜNG MN CHIỀNG BAN

Thực hiện kế hoạch số 328/KH-MNCB ngày 11/9/2023 của trường MN Chiềng Ban về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024

Thực hiện kế hoạch số 380/KH-MNCB ngày 19/9/2023 của Trường MN Chiềng Ban về tổ chức các hoạt động lễ hội năm học 2023-2024.

Nhân dịp chào mừng mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2023 và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2023. Trường Mầm Non Chiềng Ban đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé tập làm chú bộ đội" cho các cháu.

Tại buổi trải nghiệm các cháu được cô giáo hướng dẫn tập các điều lệnh như: Chào, quay phải, quay trái, đi đều bước, duyệt binh, tập luyện, tăng gia sản xuất, các cháu được hướng dẫn cách bắn súng, cài lá ngụy trang và tham gia hành quân. Không những thế các cháu còn được nghe kể lại câu chuyện hành quân đánh giặc của chú bộ đội. Qua câu chuyện chân thật và đầy cảm động khi mà người lính cận kề cái chết vẫn hiên ngang bất khuất các cháu đã cảm nhận sâu sắc hơn sự vất vả, khó nhọc, hi sinh thầm lặng của các chú bộ đội cho đất nước được bình yên. Làm cho các cháu thêm yêu quý và tự hào về quê hương đất nước, tự hào về anh bộ đội cụ Hồ và ước mơ lớn lên trở thành chú bộ đội bảo vệ Tổ Quốc.

Hoạt động trải nghiệm thực sự đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng các bạn nhỏ Trường MN Chiềng Ban.

Hy vọng các bạn nhỏ lớn lên trong niềm tự hào được noi gương các Chú Bộ đội, luôn sẵn sàng yêu thương và phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để cống hiến, bảo vệ quê hương đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân Trường MN Chiềng Ban xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng, xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”.

Sau đây là một số hình ảnh, vi deo hoạt động của các bé.