Sáng ngày 25/3, Công an huyện Mai Sơn đã tham mưu với Ban chỉ đạo huyện tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tô Hiệu “Điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Tới dự có:
- Về phía Công an tỉnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Kim Dung - Phó trưởng Phòng PV01 Công an tỉnh Sơn La;
- Về phía HĐND - UBND huyện: Đồng chí Trần Văn Hiền – Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Minh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện;
- Về phía Công an huyện: Đồng chí Thượng tá Vũ Long Sỹ - Phó trưởng Công an huyện
Các thành viện BCĐ huyện, đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an thị trấn Hát Lót, đại diện BGH các trường Tiểu học và THCS,các trường THCS trên địa bàn huyện.
​ Những năm qua,Trường Tiểu học và THCS Tô Hiệu ngoài công tác thi đua “Dạy tốt học tốt” trường luôn quan tâm đến phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.Tích cực tham gia phát hiện, tố giác, phát giác tội phạm, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác ANTT, những quy định của Pháp luật về phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, phòng chống tệ nạn XH. 100% công chức, viên chức và tập thể các lớp ký cam kết xây dựng “Trường học an toàn về ANTT”, cam kết về ATGT, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, phòng chống cháy nổ… Năm 2023 nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn “ An toàn về ANTT”.
Hội nghị đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, của tỉnh, của huyện về xây dựng điển hình phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Phân công các đơn vị, phòng, ban theo dõi, hướng dẫn nhà trường hoàn thành 14 tiêu chí của Bộ Công an ban hành Bộ Tiêu chí xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Tại Hội nghị đại diện các cơ quan, đơn vị huyện, Trường Tiểu học và THCS Tô Hiệu tổ chức ký cam kết xây dựng trường tiểu học và Trung học cơ sở Tô Hiệu điển hình trong “Phong trào bảo vệ ANTQ” năm 2024!