Loading...
Đường dây nóng: 0212 743 837
Email:phonggiaoducms.sl@gmail.com

Trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 65 ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3/1959 - 3/3/2024. Ngày 1 tháng 3 năm 2024 Trường PTDTBT TH&THCS Phiêng Pằn đã long trọng tổ chức buổi ngoại khóa về chủ đề “ Biên giới và Hải đảo”.

      Thông qua hoạt động ngoại khóa này, Nhà trường đã góp phần tuyên truyền sâu rộng hơn về các quan điểm, chủ trương của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước và vai trò to lớn của Nhân dân trong việc xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Đồng thời giáo dục các em tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc.

      Đến dự với buổi ngoại khóa có Ông Nguyễn Vĩnh Hà - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Mai Sơn. Ông Vì Văn Lếch - Phó chủ UBND xã Phiêng Pằn. Đồng chí Trung Tá - Lò Văn Diện chính trị viên, Bí thư đảng ủy đồn biên phòng Phiêng Pằn và cùng nhiều ban ngành đoàn thể, nhân dân đến dự và cổ vũ động viên cho hội thi.

      Hội thi có 4 đội đại diện cho 1272 học sinh, có 4 phần thi gồm: Phần thi màn chào hỏi, phần thi kiến thức, thi phần hùng biện và phần giành cho khán giả.

      Với tinh thần phấn khởi, với sự tâm huyết của các thầy cô giáo đối với các em học sinh và đặc biệt sự động viên nhiệt tình của các quý đại biểu khách quý các phần thi diễn ra sôi nổi và hào hứng, có chất lượng tốt cả hình thức và nội dung. Đặc biệt màn chào hỏi của các đội thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật và am hiểu sâu rộng về kiến thức, có sự luyện tập công phu. Trong hội thi này thông qua màn thi hùng biện đã phát hiện và bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh như sự tự tin trong giao tiếp và ứng sử. Điều đặc biệt hơn học sinh đã lĩnh hội được nhiều kiến thức về Biên giới và Biển đảo, thêm lòng biết ơn về người lính Biên phòng và bồi đắp tình yêu quê hương bản làng trong tâm hồi thế hệ trẻ Phiêng Pằn.

     Điều khán giả cảm động nhất là những khúc tình ca đầy cảm súc, thắm tình quân dân của các thầy cô giáo và các chiến sỹ đồn biên phòng Phiêng Pằn, những điệu múa rộn ràng mà chan chứa tình yêu quê hương Đất nước của các em học sinh nhà trường.

     Kết thúc buổi ngoại khóa Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho cho các đội thi có thành tích xuất sắc. Bao gồm:  Giải nhất, nhì cho đội có màn thi chào hỏi xuất sắc; Giải nhất, nhì cho đội có phần thi hùng biện xuất sắc; Giải chung cuộc nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các đội.

     Hội thi diễn ra trong tiết trời giá lạnh 11oC nhưng trong lòng khán giả, trong lòng thầy và trò vẫn ấm lên với biết niền tự hào của truyền thống cha ông, của niềm vui chiến thắng, chiến thắng đó là vượt qua khó khăn của núi rừng Phiêng Pằn để tổ chức thành công buổi ngoại khóa.

     Thay lời kết xin cảm ơn các chiến sỹ nơi biên cương, hải đảo xa xôi đã bao đời gác hạnh phúc riêng tư, công hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, cho bình yên của dân tộc Việt Nam thân yêu.

     Một số hình ảnh về buổi ngoại khóa:

Đại biểu đến dự buổi hoạt động ngoại khóa

Tiết mục giao lưu văn nghệ của học sinh và đại biểu

Phần thi của các đội chơi

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Nguồn: Trường PTDTBT TH&THCS Phiêng Pằn

Nội dung khác
TIN MỚI