Khánh thành điểm trường mầm non bản Nà Lằn, xã Chiềng Ve

Ngày 14/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Sơn  đã phối hợp với Tổ chức giáo dục AĐAM KHOO Việt Nam, Nhóm thiện nguyện ELEOS khánh thành điểm trường mầm non bản Nà Lằn, xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn. Đây là công trình thứ 2 của nhóm ELEOS đầu tư xây dựng trên vùng cao Mai Sơn.

Bản Nà Lằn là bản đặc biệt khó khăn của xã Chiềng ve, huyện Mai Sơn điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đời sống nhân dân vô cùng khó khăn bản có 30 hộ thì có đến 22 hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các cháu tại điểm trường mầm non bản Nà Lằn, là con em đồng bào dân tộc H’Mông Tổ chức giáo dục AĐAM KHOO Việt Nam, Nhóm thiện nguyện ELEOS đã hỗ trợ vốn để cùng chính quyền địa phương xây dựng điểm trường mới cho các cháu. Công trình được thiết kế bao gồm các hạng mục: 01 phòng học lắp ghép có diện tích 45m2 với đầy đủ hệ thống điện thắp sáng, 01 nhà vệ sinh khép kín, khu sân chơi cho các cháu. Tổng giá trị công trình là 110 triệu đồng. Trong đó Tổ chức giáo dục AĐAM KHOO Việt Nam hỗ trợ 30 triệu đồng, Nhóm thiện nguyện ELEOS hỗ trợ 80 triệu đồng, bà con nhân dân bản nà Lằn hỗ trợ công lao động.

Phòng học của Trường mầm non Nà Lằn xã Chiềng Ve

Sau 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho cô trò Trường mầm non Nà Lằn xã Chiềng Ve đã được học tập trong ngôi trường khang trang, hiện đại.

Tại buổi lễ khánh thành cô trò và nhân dân bản Nà Lằn còn được đón nhận rất nhiều món quà từ Nhà Tài trợ nhóm thiện nguyện ELEOS trao tặng gồm 150 bộ quần áo, 25  chăn ấm cùng nhiều thiết bị trường học, đồ dùng văn phòng phẩm, sách vở, truyện, tranh./.

Tin ảnh:  Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)