Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022). Sáng ngày 20/12/2022 Trường Mầm non Tô Hiệu tổ chức cho các bé khối MG 5 tuổi đi thăm quan, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ TNXP Ngã ba Cò Nòi - huyện Mai Sơn.

Đây chính là hoạt động nhằm bày tỏ sự tri ân, tình cảm lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sỹ yêu nước đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

Trong chuyến thăm quan các bé được các cô hướng dẫn viên giới thiệu về di tích lịch sử hào hùng và những vật dụng thời chiến tranh để lại qua đó trẻ hiểu thêm về sự hy sinh, vất vả của các các chú Bộ đội đã quên mình Anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc cho chúng ta có một cuộc sống ấm lo hạnh phúc như ngày hôm nay. Từ đó hình thành cho các bé tình yêu quê hương đất nước, luôn dung cảm, có ý thức học tập theo tấm gương các chú Bộ đội.

Chuyến thăm quan, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ TNXP là hoạt động ngoại khoá ý nghĩa tăng cường kỹ năng sống cho các bé nó mang lại niềm vui và những kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các con.

Sau đây là những hình ảnh trong chuyến thăm quan của các bé:

Nguồn tin: Nguyên Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng - Trường MN Tô Hiệu