Từ ngày 21/02/2023 đến ngày 23/02/2023, Trường Tiểu học và THCS Chu Văn Thịnh tổ chức “Ngày hội chữ đẹp cấp Tiểu học” lần thứ ba năm học 2022-2023.

Đến dự Hội thi có các đồng chí cán bộ quản lý nhà trường cùng 30 thầy, cô giáo và 100 học sinh tiêu biểu được tuyển chọn qua hội thi của 20 lớp cấp Tiểu học. Hội thi tổ chức với các nội dung: Thi rèn chữ, giữ vở; thi viết chữ đẹp tập trung đối với 100 học sinh gồm 2 bài viết: bài 1 học sinh viết theo mẫu chữ quy định (Chữ mẫu đứng); bài 2 trình bày sáng tạo (Viết đứng, viết nghiêng, nét đều, nét thanh, đậm...); nội dung thư ba: Trình bày và minh họa sản phẩm chữ đẹp của khối lớp.

Hình ảnh tiểu biểu của nội dung thi viết chữ đep trong ngày hội

Tại Hội thi học sinh các khối lớp thuyết trình những sản phẩm của thầy và trò đã làm được và nêu những hoạt động, những hình ảnh tiêu biểu của khối lớp mình qua gian trưng bày triển lãm; phong trào “Giữ vỡ-Rèn chữ” trong toàn cấp tiểu học đã trở thành truyền thống của nhà trường. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 05 giải Nhất; 10 giải Nhì; 25 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 05 giải  Ba và 12 giải Khuyến khích cho các tập thể tiêu biểu trong phòng trào “Giữ vỡ-Rèn chữ”.

Hình ảnh tiêu biểu trong nội dung trưng bày sản phẩm chữ đẹp của hội thi

“Ngày hội chữ đẹp” có tác động thúc đẩy và phát huy vai trò của người giáo viên, động viên khích lệ các thầy cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nền nếp thói quen tốt trong học tập của học sinh. “Ngày hội chữ đẹp” còn là dịp để học sinh trau dồi các kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở cấp tiểu học.

Nguồn: Trường Tiểu học và THCS Chu Văn Thịnh./.