Loading...
Đường dây nóng: 0212 743 837
Email:phonggiaoducms.sl@gmail.com

(GDVN) - Gần 1.500 học sinh Trường Trung học phổ thông Thái Phiên (Hải Phòng) được học tập chuyên đề cấp thành phố, được rèn kỹ năng xử lý, ngăn chặn bạo lực học đường.

Ngày 8/11, Thành đoàn Hải Phòng, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức chuyên đề cấp thành phố “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại Trường Trung học phổ thông Thái Phiên (quận Ngô Quyền).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) và thực hiện hiệu quả cao công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường, năm học 2018-2019.

Phiên tòa giả định trên sân khấu Trường Trung học phổ thông Thái Phiên (Hải Phòng). (Ảnh: Lã Tiến)

Tại chuyên đề, các đại biểu và gần 1.500 học sinh Trường Trung học phổ thông Thái Phiên được xem clip tiểu phẩm về phòng, chống bạo lực học đường; tiểu phẩm “Kiếm tiền đâu dễ”; giao lưu với các chuyên gia giải đáp về tình huống pháp luật trong tiểu phẩm;

Bên cạnh đó được thông tin về nạn bạo lực học đường, tham dự phiên toà giả định về phòng, chống bạo lực học đường do Toà án nhân dân quận Ngô Quyền, Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngô Quyền, và Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước phối hợp thực hiện.

Tình huống giả định trong phiên tòa được xây dựng dựa trên những tình tiết vụ án đã xảy ra trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Qua phiên tòa, các bậc cha mẹ, các em học sinh hiểu rõ về hậu quả hành vi bạo lực học đường, giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp, cách phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong giáo dục con em...

Qua đó, góp phần định hướng học sinh, đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức trong việc xây dựng tình bạn đẹp, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, thân thiện.

Học sinh Trường Trung học phổ thông Thái Phiên chia sẻ kiến thức về bạo lực học đường. (Ảnh: Lã Tiến)

Chuyên đề là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục ý thức đạo đức, xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay;

Đồng thời tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, định hướng cho các em những giá trị đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt, việc tốt để các em noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường.

Chương trình còn là nơi để học sinh chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong học đường, chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra.

Thông qua chuyên đề, học sinh trường Trung học phổ thông Thái Phiên có cơ hội để học hỏi, trau dồi kỹ năng xử lý tình huống ngăn chặn bạo lực học đường và tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Nội dung khác
TIN MỚI