Sáng 7/10/2019, Điện lực Mai Sơn phối hợp Trường tiểu học Hát Lót tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Trường học sử dụng điện an toàn - tiết kiệm".

Chương trình hoạt động ngoại khóa  "Trường học sử dụng điện an toàn - tiết kiệm" tại Trường Tiểu học Hát Lót

Với chủ đề “hành động nhỏ ý nghĩa lớn”, chương trình ngoại khóa được tổ chức nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức tiết kiệm điện; kỹ năng sử dụng điện an toàn cho cán bộ giáo viên và các em học sinh. Để từ đó, góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm điện và sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả ở nhà trường cũng như ở gia đình.

Tại buổi ngoại khóa, cán bộ,giáo viên và 634 học sinh trường Tiểu học Hát Lót cùng tham gia các trò chơi lật hình ảnh; thi hùng biện và trò chơi an toàn điện tạo không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.Thông qua các trò chơi đã góp phần tuyên truyền về các kiến thức, giải pháp tiết kiệm điện như: Tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng; tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị; sử dụng các loại thiết bị được dán nhãn tiết kiệm điện.

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của môi trường, đồng thời đưa việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trở thành hoạt động ngoại khóa chính thức tại các trường học; đặc biệt hướng đến các em học sinh, những chủ nhân của đất nước, giáo dục các em nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng.

Học sinh trường Tiểu học Hát Lót tham gia các trò chơi An toàn điện
         Điện lực Mai Sơn đã trao 5 xuất quà cho 5 em học sinh Trường Tiểu học Hát Lót

Tại chương trình, Điện lực Mai Sơn đã trao 5 xuất quà cho 5 em học sinh Trường Tiểu học Hát Lót có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập./.

Ngọc Bích - Lò Bút

Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn