Chiều ngày 25/8, huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị cải tiến chất lượng giáo dục và triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm học 2023-2024.

Đồng chí Lại Như Long – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm học 2022-2023, là năm học thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mai Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, là năm chất lượng giáo dục đại trà có sự chuyển biến tích cực, điểm trung bình tuyển sinh vào lớp 10 được nâng lên: kết quả chất lượng giáo dục mũi nhọn duy trì trong tốp đầu toàn tỉnh; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt tỷ lệ 99,68%; toàn huyện 38/63 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 60,32% (vượt 02 trường, đạt 166,7% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2022). Việc ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong dạy học có chuyển biến mạnh mẽ, toàn ngành triển khai đồng bộ, khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu; khai thác, sử dụng phần mềm quản lý điều hành điện tử, sử dụng đồng bộ office 365 trong quản lý hồ sơ nhà trường góp phần cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo, tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu khả năng thiếu sót và đảm bảo tính chính xác, tạo ra các nền tảng học tập tương tác linh hoạt giữa giáo viên và học sinh.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu Khai mạc hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Vĩnh Hà - Phó Trưởng phòng trình bày báo cáo tại hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm học 2023-2024, huyện Mai Sơn tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh; Cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường phụ đạo, bù đắp kiến thức cho học sinh yếu kém ở các lớp đầu cấp đảm bảo học sinh có đủ kiến thức nền tảng ngay từ lớp đầu cấp. Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, có năng khiếu, nổi trội; Tập hợp giáo viên có năng lực tốt tham gia phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, có năng khiếu, nổi trội; Nâng cao số lượng, chất lượng giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh một cách bền vững. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy, trong đó Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng là người tiên phong, đi đầu trong việc cải tiến chất lượng giáo dục và chuyển đổi số./.