Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2020, Chi bộ trường TH và THCS Chiềng Mung tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II Nhiệm kì 2020 - 2023.

Chi bộ Trường Tiểu học- THCS Chiềng Mung có 42 đảng viên, trong đó số đảng viên nữ là 38 đồng chí (90,4%); 100% đảng viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã triển khai kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Trung ương, địa phương, ngành Giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; sinh hoạt Chi bộ đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp công tác lãnh đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua; một số kết quả tiêu biểu cụ thể trong nhiệm kỳ qua và Báo cáo kiểm điểm Tập thể Chi ủy Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Văn Thong - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Chiềng Mung đề nghị Chi bộ phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế đã nêu trong Báo cáo tổng kết cũng như Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao giúp chi bộ lãnh đạo và triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Hà Văn Thong - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Chiềng Mung

phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023 đã đề ra. Nhiệm kỳ 2020-2023, Chi bộ tiếp tục phấn đấu duy trì xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Phát huy và tôn trọng quyền làm chủ của cán bộ giáo viên, đảm bảo tập trung, dân chủ theo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Duy trì giáo dục truyền thống, nội quy nhà trường và các nền nếp trong học tập và sinh hoạt. Xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc trong nhà trường công khai dân chủ. Coi trọng tới công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng. Tăng cường công tác thanh kiểm tra về mọi mặt. Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng của tổ chức đoàn thể.

Đại hội cũng tiến hành bầu Cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2023; bầu Bí thư, phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã Chiềng Mung khóa XXII nhiệm kỳ 2020-2025 và thông qua Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023.

Đại biểu Đảng ủy xã Chiềng Mung

chúc mừng Cấp ủy mới và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội Chi bộ Trường Tiểu học - THCS Chiềng Mung đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo các yêu cầu đề ra, đúng các nội dung theo quy định và thành công tốt đẹp.

Nguồn: Chi bộ trường Tiểu học - THCS Chiềng Mung.