Sáng ngày 30.12.2020, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức lễ gắn biển, cắt băng khánh thành công trình nhà bán trú Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Phiêng Pằn. Tới dự có Thiếu tướng Thùng Văn Nghiểm – Phó Cục trưởng Cục A02 Bộ công an, Đại diện Tổng Công ty khí Việt Nam – Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La. Đồng chí Trần Đắc Thắng – Bí thư huyện uỷ Mai Sơn, đại diện một số phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo xã Phiêng Pằn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình nhà bán trú Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Phiêng Pằn.

Công trình nhà bán trú Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Phiêng Pằn được đầu tư xây dựng gồm 1 nhà 4 tầng, 22 phòng, kết cấu nhà khung bê tông cốt thép chịu lực. Tổng mức đầu tư là 7,24 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn tài trợ của Bộ Công an, Tổng Công ty khí Việt Nam là 5 tỷ đồng; Hội may mặc Hà Nội 300 triệu đồng; Công trình do Công ty TNHH XD và Thương mại Mường Chanh trực tiếp thi công. Sau hơn 3 tháng triển khai thi công Công trình đã hoàn thành đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng theo đúng hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán đã được phê duyệt.

Các đại biểu thăm quan lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Phiêng Pằn.

Đây là công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, gửi gắm tình cảm của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng Công ty khí Việt Nam; Hội may mặc Hà Nội gửi đến các thầy cô giáo và học sinh thân yêu; kịp thời hỗ trợ, giúp chia sẻ một phần khó khăn về phòng ở bán trú đối với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Phiêng Pằn./.

Ngọc Bích – Trọng Đại

Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn