Sáng ngày 08/8/2022, thực hiện Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân huyện Mai Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mai Sơn hè năm 2022. Tham gia các lớp bồi dưỡng có 2.431 học viên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên thuộc 59 trường học trên địa bàn toàn huyện, được chia thành 07cụm (Trung học cơ sở 02 cụm, Tiểu học 03 cụm, Mầm non 02 cụm).

Nội dung bồi dưỡng chính trị gồm 4 chuyên đề: Chuyên đề 1: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; Chuyên đề 2: Tình hình thế giới, khu vực và trong nước nổi bật; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Chuyên đề 3 Kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội, kế hoạch, chương trình hành động, 12 chủ trương của Đảng bộ huyện, tình hình kinh tế - xã hội nổi bật của địa phương 6 tháng đầu năm; Chuyên đề 4: Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 “Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực đội ngũ cán bộ đảng viên. Phát huy ý chí tự lực tự cường và khát vọng xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững”.

Đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện quán triệt, triển khai Chuyên đề 2 tại Cụm Bồi dưỡng chính trị cấp Mầm non số 02

Toàn cảnh Cụm Bồi dưỡng chính trị cấp Mầm non số 01

Đồng chí Lại Như Long - Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt, triển khai Chuyên đề 3 tại Cụm Bồi dưỡng chính trị cấp Trung học cơ sở số 02

Toàn cảnh Cụm bồi dưỡng chính trị cấp Trung học cơ sở số 01

Nội dung bồi dưỡng chuyên môn (đối với cấp tiểu học) gồm: Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường; tập huấn, bồi dưỡng giáo viên về tăng cường tiếng Việt cho học sinh lớp 4 vùng dân tộc thiểu số; bồi dưỡng bổ sung cho giáo viên dạy lớp 1, 2, 3 chưa được tập huấn dạy tăng cường Tiếng Việt lớp 1, 2, 3 vùng dân tộc thiểu số; tổ chức dạy học lớp 3 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đối với nội dung bồi dưỡng chuyên môn cho cấp trung học cơ sở và cấp mầm non sẽ được Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai bồi dưỡng sau khi có hướng dẫn cụ thể của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thông qua chương trình bồi dưỡng giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; những vấn đề mới cần nhận thức đúng, sâu sắc trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Nguồn: Phòng GD&ĐT Mai Sơn.