Ngày 12/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn Cụm số 1 cấp mầm non năm học 2020-2021, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Lan Anh - Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học cùng đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc mầm non các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các huyện: Mai Sơn, Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Sốp Cộp.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn phát biểu Khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã triển khai 5 nội dung cơ bản: Đánh giá việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, phát triển Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương; tiếp cận và thực hiện thí điểm giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non; xây dựng kế hoạch phát triển và thực hiện chương trình giáo dục nhà trường đúng theo quy định, phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng trẻ mầm non; các biện pháp thực hiện hiệu quả Chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số” giai đoạn II (2020-2025); giải pháp để nâng cao hiệu quả chất lượng đầu ra trẻ 5 tuổi, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số. Thông qua việc tổ chức Hội nghị tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các huyện được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh - Giáo viên Trường Mầm non Chiềng Mung, huyện Mai Sơn tổ chức hoạt động giáo dục: Lĩnh vực phát triển tình cảm- KNXH (trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi)

Cô giáo Vũ Thị Đào - Giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng, huyện Mai Sơn tổ chức hoạt động giáo dục: Lĩnh vực Phát triển thẩm mỹ (trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi).

Tại Hội nghị, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị khoa học, thiết thực, hiệu quả của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mai Sơn. Đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ trong thời gian tới Cụm chuyên môn số 1 tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; nâng cao năng lực nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức của cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo./.

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn.