Sáng ngày 03/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm học 2022-2023, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Khanh - Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung nghiên cứu báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cuối năm học 2021-2022, trong hè 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm đầu năm học 2022-2023; thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các giải pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đầu năm học 2022-2023.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện trong việc tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19: Chất lượng giáo dục năm học 2021-2022 của toàn ngành đối với giáo dục mầm non, phổ thông được duy trì và có chuyển biến tích cực, chất lượng mũi nhọn luôn duy trì trong tốp đầu toàn tỉnh; tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và cha mẹ học sinh. Đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ trong thời gian tới các trường thực hiện nghiêm túc Kế hoạch bồi dưỡng hè và bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên năm 2022; kế hoạch huy động trẻ vào cơ sở giáo dục mầm non và tuyển sinh các lớp đầu cấp tiểu học, trung học cơ sở năm học 2022-2023. Đối với trường có cấp tiểu học chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học đối với môn Tiếng Anh và Tin học lớp 3. Rà soát, tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; triển khai kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo./.