Sáng ngày 09/10/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2021, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Khanh - Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện.

• Đồng chí Phạm Văn Khanh - Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn
  • phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá công tác chỉ đạo, phối hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo; công tác bồi dưỡng chính trị, chuyên môn hè năm 2021 (theo Kế hoạch số 09-KH/BTGHU ngày 30/7/2021); công tác tuyển sinh năm học 2021-2022; công tác xét duyệt học sinh được hưởng các chế độ của Nhà nước; công tác tổ chức nấu ăn bán trú; đánh giá việc triển xây dựng kế hoạch của tổ chuyên môn, kế hoạch của giáo viên.

Tại Hội nghị, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện trong việc tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đầu năm học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, tận dụng tối đa thời gian vàng trong dạy học trực tiếp, tổ chức thực hiện tốt công tác thực diễn trong trường hợp học sinh dừng đến trường. Đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ trong thời gian tới các trường nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghiên cứu sâu các văn bản chỉ đạo chuyên môn, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học; tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh; nâng cao chất lượng công tác tập huấn trực tuyến; tập huấn cho giáo viên sử dụng thành thạo các ứng dụng internet trong dạy học, họp trực tuyến; giúp đỡ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên mới tuyển dụng, giáo viên chuyển vùng; tăng cường công tác dự giờ, dự các buổi sinh hoạt chuyên môn của các tổ; đánh giá thực chất chất lượng chuyên môn của giáo viên, tạo động lực để giáo viên phấn đấu trong chuyên môn; phát triển đội ngũ thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; quan tâm công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; tích cực hưởng ứng ủng hộ thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; triển khai thực hiện nghiêm công tác quản lý, sử dụng các nguồn thu quỹ ngoài ngân sách, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng lạm thu tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo./.