Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó quan tâm, chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La tại Công văn số 1615/SGDĐT-ĐT&KTQLCLGD ngày 06/9/2019 về việc tổ chức thi học sinh giỏi năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tập trung chỉ đạo các trường phổ thông bậc Trung học cơ sở trên địa bàn huyện lựa chọn, xây dựng đội tuyển các môn, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được ôn luyện và tham gia  dự thi học sinh giỏi cấp huyện, kết quả 96 em đạt giải (07 giải Nhất, 11 giải Nhì, 20 giải Ba, 58 giải Khuyến khích); thành lập đội tuyển 08 môn dự thi cấp tỉnh với 139 học sinh tham gia ôn luyện.

Ngày 30/5/2020, Điểm thi huyện Mai Sơn tổ chức Khai mạc thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Đồng chí Lại Như Long Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn phát biểu động viên thí sinh dự thi.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về thời gian, điều kiện ôn luyện do dịch Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp song các em học sinh đã vượt lên tất cả, Kết quả  83/139 học sinh đạt giải, trong đó 06 giải Nhất, 09 giải Nhì, 32 giải Ba, 36 giải Khuyến khích, đặc biệt số học sinh đạt giải Nhất của huyện Mai Sơn đạt 6/14 giải chiếm 42,9%  trong tổng số giải nhất toàn tỉnh, tiếp tục khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục mũi nhọn dẫn đầu toàn tỉnh tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học cơ sở cấp tỉnh năm học 2019-2020. Đây là thành tích xuất sắc mà sự nghiệp giáo dục và đào tạo dâng lên Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn: Phòng GD&ĐT Mai Sơn