Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch viêm phổi cấp do chủng virut mới corona (COVID-19). Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT Sơn La; phòng GDĐT huyện Mai Sơn. Trong hai ngày 18 và 19/3/2020, Ban giám hiệu trường TH và THCS Bình Minh đã chỉ đạo và phân công các CBGV đến từng bản, tiểu khu có học sinh học tại trường TH và THCS Bình Minh để thông báo, tuyên truyền tới Ban lãnh đạo bản, tiểu khu và các bậc phụ huynh cũng như hướng dẫn các em HS tự học ở nhà bằng phiếu học tập của GV bộ môn, học trực tuyến qua truyền hình, qua online trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng tránh dịch Covid-19.

BGH và giáo viên gặp gỡ trưởng bản tại bản Nong Mòn - Bản 100% là người dân tộc Mông

Các lãnh đạo bản, tiểu khu cũng như phụ huynh và HS rất đồng tình tiếp nhận và ủng hộ về CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC này. Mặc dù nhiều hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, song Ban lãnh đạo bản, tiểu khu cùng các bậc phụ huynh sẽ cố gắng nhắc nhở các con em có ‎ý thức phòng tránh dịch tốt nhất và tạo điều kiện cũng như giám sát các em tự học, ôn luyện tại nhà có hiệu quả. Trong những thời gian HS tự học ở nhà, BGH cùng các GV sẽ thường xuyên đi kiểm tra đột xuất việc học của HS và hướng dẫn thêm cho các em.

Giáo viên đến trực tiếp giao bài bằng phiếu bài tập cho học sinh học tại nhà

Hướng dẫn học sinh học trực tuyến qua kênh truyền hình

Các giáo viên gặp gỡ trưởng bản có học sinh đang học tại Trường TH-THCS Bình Minh để giúp đỡ tuyên truyền lịch học trên truyền hình