Ngày 30/11/2019 tại Trường TH-THCS Tô Hiệu huyện Mai Sơn - Sơn La, Nhà xuất bản Dân Trí, Công ty CP Thực phẩm Đức Việt, Công TNHH Miwon Việt  Nam tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Cùng Đức Việt& Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13”- Lần thứ V-2019.

Tại cuộc thi mang đậm nét văn hóa dân tộc truyền thống này, đã được gần 2000 học sinh cùng các thầy cô giáo của 2 trường sôi nổi và hào hứng tham gia.

Cuộc thi được tổ chức thường niên trên toàn quốc từ năm 2015 tới nay, trải qua 4 năm đã có hàng trăm ngàn học sinh THCS của nhiều tỉnh thành tham gia nhiệt tình. Với nội dung hoạt động hấp dẫn vui tươi, các em học sinh  tham gia không chỉ được học hỏi thêm kiến thức như: toán, lịch sử, văn hóa, tiếng Anh và về truyền thống hiếu học của cha ông mà còn  biết thêm nhiều kỹ năng sống như: lòng nhân ai, lòng hiếu thuận với cha mẹ, thày cô, bạn bè, cách ứng  xử trong cuộc sống…

Cuộc thi là hoạt động vui tươi, hấp dẫn, đồng thời giúp các em rèn luyện thêm về kĩ năng sống. nội dung gồm 4 môn thi trắc nghiệm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và tiếng Anh. Những thí sinh đạt điểm cao nhất trong phần thi kiến thức sẽ được thi Ứng xử để xếp loại. Ở 2 trường tổ chức sơ khảo tại huyện Mai Sơn, căn cứ số điểm qua 2 phần thi, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 6 Trạng nguyên, 6 bảng nhãn và 6 Thám hoa.
Các em đạt danh hiệu Trạng nguyên và Bảng nhãn tại vòng thi Sơ khảo sẽ chính thức được tham gia vòng Chung kết toàn quốc, được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội vào tháng 12 năm 2019.
Cũng tại vòng Sơ khảo cuộc thi, các em học sinh của 2 trường đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình thông qua cuộc thi “ Cùng Đức Việt & thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” . Với 8 tiết mục trong chương trình biểu diễn sự thi của 2 trường ( Trường THCS Chất Lượng Cao : 3 tiết mục, Trường Tiểu học & THCS Tô Hiệu 5 tiết mục), bao gồm nhiều thể loại: đơn ca, tốp ca, múa… đã được các diễn viên của 2 trường thể hiện sinh động và hấp dẫn. các diễn viên không chuyên của 2 trường rất vui thích được nhận giải huy chương vàng-bạc-đồng, không khí ngày hội thật náo nức, sôi động.

Các em học sinh sau khi đạt danh hiệu Trạng Nguyên và Bảng Nhẫn tại vòng thi Sơ khảo sẽ chính thức được tham gia vòng Chung kết Toàn quốc được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hà Nội vào tháng 12/2019.