HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG BAN

Thực hiện Kế hoạch số 269/KH-PGDĐT ngày 31/3/2023 của Phòng giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, đặc biệt là hình thành thói quen đọc sách cho trẻ từ lứa tuổi Mầm non. Từ 15/4/2023 đến ngày 21 tháng 4 năm 2023, Trường Mầm non Chiềng Ban tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé” với nhiều hoạt động đọc sách phong phú phù hợp theo lứa tuổi mầm non như: Cô giáo hướng dẫn trẻ cách đọc sách, trẻ đọc sách xem tranh theo chủ đề, trẻ kể truyện theo sách truyện dành cho trẻ lứa tuổi mầm non, Trẻ xem tranh, đọc sách tại thư viện nhà trường trẻ xem tranh, đọc sách tại lớp và thư viện lớp, huy động phụ huynh quyên góp sách, truyện tranh phù hợp với độ tuổi trẻ để xây dựng tủ sách thư viện nhà trường, tủ sách thư viện tại các nhóm lớp thêm phong phú, với phương châm “Góp một quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách ... Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách của bé” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các bé, rèn cho trẻ cách cầm sách, cách mở và giở từng trang sách, rèn cho các bé biết kể chuyện sáng tạo theo tranh và giáo dục bé học tập những gương tốt việc tốt, biết yêu quý kính trọng các nhân vật sự kiện lịch sử..... qua đó hình thành nhân cách và giúp trẻ phát triển toàn diện đồng thời giáo dục cho các bé về việc yêu thích đọc sách và biết trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Sau đây là một số hình ảnh về " Ngày hội đọc sách" của cô và trò trường Trường Mầm non Chiềng Ban:

Phụ huynh ủng hộ sách cho thư viện lớp

Giáo viên giới thiệu sách cho trẻ

Trẻ đọc sách, xem tranh theo chủ đề

Trẻ kể chuyện theo sách

Trẻ xem tranh, đọc sách tại thư viện nhà trường

Trẻ xem tranh, đọc sách tại lớp và thư viện lớp