Loading...
Đường dây nóng: 0212 743 837
Email:phonggiaoducms.sl@gmail.com

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023, để góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung đồng thời tiếp tục thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025" gắn với phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Sáng ngày 21/4/2022, Trường Mầm non Nà Sản đã tổ chức thành công Hội thi "Bé với giai điệu quê hương".

Tham dự Hội thi có 7 đội thi đến từ 6 điểm trường. Mỗi đội thi tham dự 3 phần thi đó là: Trình diễn thời trang, biểu diễn dân vũ và đồng diễn tập thể Vũ điệu kết đoàn.

Trong phần thi trình diễn thời trang, với bàn tay khéo léo và khả năng sáng tạo phong phú, các cô giáo và các bậc phụ huynh đã sử dụng các phế liệu, vật liệu thiên nhiên để tự thiết kế các trang phục dạ hội hoặc quần áo dân tộc cho đội thi của mình. Với sự dàn dựng công phu của các cô giáo, với khả năng biểu diễn tự tin, đẹp mắt của các siêu mẫu nhí, các đội thi đã đem đến những màu sắc khác nhau song đều hướng đến tình yêu quê hương bản làng với ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Phần thi trình diễn thời trang của đội thi Anew Enyrgy - Điểm Trung tâm

Trong phần biểu diễn dân vũ, vũ điệu các đội thi đã thể hiện tinh thần đồng đội, sự tự tin và khả năng, năng khiếu âm nhạc cùng thể hiện một tiết mục dân vũ đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đát nước; các bài dân ca, các vũ điệu truyền thống của quê hương.

Bài thi dân vũ “Bống bang” của đội thi Hoa Ban trắng - Nặm Ban

Cuối cùng, các đội thi cùng biểu diễn bài "Vũ điệu kết đoàn", sáng tác bà Tòng Thị Phóng, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội. Các đội thi đã thể hiện động tác múa đúng, đều, đẹp; trang phục diễn viên đẹp, phù hợp với lứa tuổi và bản sắc văn hóa các điểm trường.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích và lựa chọn được 02 giải phụ: "Biểu diễn dân vũ hay nhất" và "Trình diễn thời trang ấn tượng nhất".

Các đội thi đạt giải Khuyến khích

Đội thi đạt giải Ba

 

Đội thi đạt giải Nhất (bên trái) và đội thi đạt giải Nhì (bên phải)

Hội thi được tổ chức thành công với sự chung tay của các cô giáo và các bậc phụ huynh. Đây thực sự là ngày hội, một sân chơi bổ ích cho các bé mầm non được thể hiện năng khiếu nghệ thuật, sự tự tin, hình thành cho trẻ tình yêu quê hương, bản làng, giáo dục trẻ giữ gìn nền băn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Đó cũng chính là một trong các chủ đề giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ trong trường mầm non./.

Nội dung khác
TIN MỚI