Loading...
Đường dây nóng: 0212 743 837
Email:phonggiaoducms.sl@gmail.com

 TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS CHIỀNG MUNG HƯỞNG ỨNG

 NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

          “Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các Quốc gia”

           Thực hiện công văn số 269/KH-PGDĐT ngày 31/3/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trong các đơn vị trường học.

            Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh. Trường tiểu học và THCS Chiềng Mung phát động phong trào đọc sách trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Để tăng hứng thú và giúp việc đọc sách có hiệu quả nhà trường đã phát động tổ chức ngày đọc sách vào các tiết chào cờ sáng thứ 2 thời điểm tháng 4 diễn ra từ ngày 17/4/2023 đến hết ngày 24/4/2023, ở các điểm trường khác nhau với chủ đề: “Đọc sách cho ta kiến thức và sáng tạo”.

 

          Ngày hội đọc sách các em học sinh được tìm hiểu, giới thiệu sách, được chơi các trò chơi về sách đem lại niềm vui, phấn khởi trong học tập và niềm đam mê yêu thích đọc sách. Các điểm trường cũng hưởng ứng sôi nổi tích cực Ngày hội đọc sách với các tiết mục văn nghệ đặc sắc tiêu biểu. Nhân ngày hội đọc sách cô Lò Thu Hương – cán bộ thư viện nhà trường nêu ý nghĩa của Ngày hội đọc sách và phát động toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh ủng hộ sách cho thư viện, toàn trường cùng tham gia đọc sách nhằm nâng cao ý thức đọc trong thư viện nhà trường.

Một số hình ảnh về Ngày hội đọc sách của nhà trường

           Thông qua “Ngày hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

           Để phong trào đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Đọc sách cho ta kiến thức và sáng tạo” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường mà còn lan tỏa tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

            Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

                                          Nguồn: Trường Tiểu học – THCS Chiềng Mung

Nội dung khác
TIN MỚI