Ngày 24/7/2024, ngay sau khi nắm bắt thông tin và báo cáo của Trường Tiểu học Chiềng Nơi về những thiệt hại do mưa to kéo dài ảnh hưởng của cơn bão số 2 gây ra, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo nhà trường thực hiện các phương án tại chỗ khắc phục thiệt hại ngay khi nước rút, chỉ đạo các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi cử cán bộ quản lý, giáo viên hỗ trợ, giúp đỡ Trường Tiểu học Chiềng Nơi thu dọn, sắp xếp lại cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường.

Sáng ngày 26/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã cử Đoàn công tác vào thăm hỏi, động viên gia đình 02 học sinh bản Hua Pư, xã Chiềng Nơi bị vùi lấp do lũ; hỗ trợ gia đình 02 cô giáo Trường Mầm non Chiềng Nơi có nhà ở bị thiệt hại do mưa lũ; hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho Trường Tiểu học Chiềng Nơi.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với Đảng uỷ, UBND xã Chiềng Nơi đưa ra giải pháp khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại Trường Tiểu học Chiềng Nơi. Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang tích cực khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra cùng với sự giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn xã, huyện.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại lượng đất, đá, rác tại khu vực điểm trung tâm Trường Tiểu học Chiềng Nơi rất lớn, rất mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện giúp nhà trường khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra để nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hoạt động dạy và học cho năm học mới 2024-2025./.

Nguồn: QC_Phòng Giáo dục và Đào tạo.